Searching...
Friday, November 2, 2012
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ [พากษ์ไทย]

The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ [พากษ์ไทย]นับตั้งแต่เล็ก หมี่ชางได้ใช้ชีวิตและเติบโตมากับจั่วอู๋เชินอาจารย์ผู้มีพระคุณและจั่วซี่ ศิษย์น้อง ในวันที่หมี่ชางอายุครบยี่สิบปีนั่นเอง นักฆ่า(ลู่หงคาย) ซึ่งปกปิดใบหน้าเอาไว้ได้บุกเข้ามาเข่นฆ่าพี่น้องร่วมสำนัก ก่อนที่จั่วอู๋เชินจะสิ้นใจลงได้เปิดเผยความจริงทั้งหมดให้หมี่ชางรู้ว่า เมื่อสิบเก้าปีก่อน เนื่องจากลู่หงคายต้องการได้คัมภีร์กาลเวลามาครอบครอง ลู่หงคายจึงปลิดชีวิตพ่อแม่ของหมี่ชาง ในเวลาเดียวกัน ลู่หงคายก็พบสัญลักษณ์ทอง ซึ่งเป็นหนึ่งในเบญจธาตุบนร่างของหมี่ชาง ขณะที่ลู่หงคายกำลังจะปลิดชีวิตหมี่ชางนั่นเอง ทันใดนั้นจั่วอู๋เชินก็เสี่ยงอันตรายช่วยชีวิตหมี่ชางเอาไว้

ก่อนที่จั่วอู๋เชินจะสิ้นใจลงนั้น เขาตระหนักดีว่าลู่หงคายไม่ยอมลามืออย่าง แน่นอน ด้วยเหตุนี้เอง จั่วอู๋เชินจึงมีคำสั่งให้หมี่ชางพาอาซี่ข้ามกาลเวลาไปสู่ อนาคตหนึ่งพันปีข้างหน้า ไปค้นหาและขอความช่วยเหลือจากเบญจธาตุ เพื่อย้อนเวลากลับไปช่วยชีวิตพ่อแม่ของหมี่ชางซึ่งถูกฆ่าตายอย่างอนาถเป็น การแก้ไขอดีตที่ผ่านมา

หลังจากที่จั่วอู๋เชินเสียชีวิตแล้ว ก็ปรากฏว่ามีนักฆ่าตามล่าหมายเอาชีวิตหมี่ชางเป็นไปตามที่จั่วอู๋เชินคาดการ ไว้ หมี่ชางและอาซี่จึงพากันกระโดดเข้าไปในช่องว่างกาลเวลา นึกไม่ถึงลู่หงคายก็ติดตามมาด้วย หมี่ชางรวบรวมพละกำลังทั้งหมดซัดลู่หงคายจนพลัดตกลงไปในฮ่องกงปี 2002 ส่วนหมี่ชางและอาซี่นั้นกลับพลัดตกลงไปในห้วงเวลาปี 2004

หมี่ชางและอาซี่พลัดหลงเข้าไปในกองถ่ายหนังจีนโบราณ เนื่องจากทั้งสองถูกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นนักแสดง ทำให้ไม่เป็นที่แปลกใจของคนยุคใหม่ ทว่ากลับมีคนเพียงสองคนที่ให้ความสนใจหมี่ชางและอาซี่เป็นพิเศษ คนหนึ่งเป็นนักแสดงหนังจีนโบราณซึ่งมีความลึกลับมาก การที่เขาให้ความสนใจหมี่ชางและอาซี่เป็นพิเศษนั้น แท้ที่จริงเขาก็คือลู่หงคายซึ่งข้ามกาลเวลามาก่อนสองปีนั่นเอง ส่วนอีกคนหนึ่งนั้นคือแครี่ผู้จัดการซึ่งมีสายตากว้างไกล

แครี่มองออกว่าหมี่ชางและอาซี่ต้องไม่ใช่คนธรรมดาอย่างแน่นอน ดั้งนั้นจึงหว่านล้อมให้คนทั้งสองเข้าสู่วงการบันเทิง แม้ว่าหมี่ชางและอาซี่ต่างไม่อยากเป็นนักแสดงก็ตาม แต่ก็ติดที่เป็นคนพลัดถิ่นมา ไม่มีเงิน ไม่มีที่พักอาศัย เนื่องจากทั้งสองไม่มีทางเลือก จึงยอมรับข้อเสนอโดยมีข้อแลกเปลี่ยนกับแครี่ว่า ถ้าหากหมี่ชางเป็นนักแสดง แครี่จะต้องช่วยพวกตนเสาะหาเบญจธาตุให้พบให้ได้

แครี่เป็นหญิงสาวสมัยใหม่ซึ่งยืนหยัดด้วยลำแข้งของตนเอง แต่ในสายตาของหมี่ชางและอาซี่ซึ่งหลงยุคมานั้น กลับเห็นว่าแครี่เป็นคนเห็นแก่ได้ เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวเป็นสำคัญ แต่แครี่กลับเห็นว่าหมี่ชางและอาซี่ไม่เข้าใจโลกใบนี้ ด้วยเหตุนี้จึงไม่ได้สนใจเบญจธาตุที่หมี่ชางและอาซี่ต้องการเสาะแสวงหาแต่ อย่างใด

แครี่พยายามผลักดันให้หมี่ชางเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงให้ได้ เนื่องจากหมี่ชางและอาซี่ไม่เคยพบเห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของลู่หงคายมาก่อน ส่วนลู่หงคายนั้น ด้วยไม่รู้วิธีการใช้กระสวยกาลเวลา จึงไม่กล้าบุ่มบ่ามเล่นงานหมี่ชางและอาซี่ สิ่งที่ลู่หงคายทำได้คือ ต้องพึ่งแครี่เพื่อให้หมี่ชางและอาซี่ตายใจ แต่แล้วหมี่ชางและอาซี่ก็เกิดความเคลือบแคลงสงสัยลู่หงคายขึ้นมา อาซี่ร้อนใจด้วยต้องการหาเบญจธาตุให้พบโดยเร็วเพื่อย้อนกลับสู่อดีต แต่หมี่ชางกลับเอ้อระเหยลอยชายไม่ได้ร้อนลนแต่อย่างใด ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้หมี่ชางและอาซี่ผิดใจกันจนมีปากเสียงกันขึ้นมา ในเวลานี้เองแครี่ก็พบความจริงว่าอาซี่เป็นหญิง หลังจากที่หมี่ชางรู้ความ จริงว่าอาซี่เป็นหญิงแล้วก็ตกใจมากจึงรักษาระยะห่างกับนาง ทำให้อาซี่รู้สึกผิดหวังยิ่งนัก

หมี่ชางไม่ได้รู้ถึงความทะยานอยากของลู่หงคายแม้แต่น้อย ต่อมา หมี่ชางก็ได้รู้จักกับหยงหยงนางเอกสาว หลายต่อหลายครั้งที่หมี่ชางให้ความช่วยเหลือหยงหยงเอาไว้โดยหารู้ไม่ว่า ทั้งหมดเป็นแผนการของลู่หงคายทั้งนั้น

ในเวลานั้น ลู่หงคายถูกหมี่ชางซัดตกลงมาจากอุโมงค์กาลเวลาจนมาถึงฮ่องกงปี 2002 หยงหยงได้ช่วยชีวิตลู่หงคายเอาไว้ นับแต่นั้นเป็นต้นมาลู่หงคายก็พึ่งพิงหยงหยงมาตลอดจนมีอำนาจและเงินทองทุก วันนี้ แต่การปรากฏตัวของหมี่ชางนี้เอง ได้เตือนสติลู่หงคาย เนื่องจากหยงหยงรู้ถึงฐานะที่แท้จริงของลู่หงคาย ทำให้ลู่หงคายไม่มีทางเลือกจึงต้องปลิดชีวิตหยงหยงเพื่อรักษาสถานภาพของตน เอาไว้

ด้วยความบังเอิญแท้ๆ หมี่ชางก็ได้รู้จักกับหยีหย่งจิ้งพ่อครัวซึ่งอยู่ธาตุไฟ ลู่ลู่หญิงสาวอาภัพซึ่งอยู่ธาตุไม้ แต่ถึงกระนั้นเบญจธาตุก็ยังคงขาดธาตุน้ำและธาตุไม้ซึ่งหมี่ชางก็ต้องเสาะหา ต่อไป แครี่ซึ่งดูเหมือนว่ารักเงินเป็นชีวิตจิตใจนั้น แต่อีกมุมหนึ่งนั้นก็มีคุณธรรมและความอ่อนแอซุกซ่อนอยู่ ทำให้หมี่ชางเปลี่ยนทัศนคติใหม่ต่อแครี่ ในเวลาเดียวกันนี้เอง ลู่หงคายพยายามตีตนออกห่างหยงหยงเพื่อที่จะตามจีบแครี่ ที่แท้ใบหน้าแครี่ละม้ายคล้ายคลึงกับศิษย์น้อง(แม่หมี่ชาง) หญิงในดวงใจเมื่อหนึ่งพันปีก่อน หยงหยงเกิดความหึงหวง จึงพยายามเล่นงานแครี่เพื่อให้เธอไปจากลู่หงคาย แต่แครี่กลับมีใจให้หมี่ชาง ที่สำคัญ เธอไม่รู้ถึงความแค้นระหว่างหมี่ชางและลู่หงคายที่มีต่อกันมาก่อน

หลังจากที่หมี่ชางและแครี่รักกันแล้ว แครี่ถึงรู้ความจริงว่าหมี่ชางจะต้องเดินทางกลับอดีต เมื่อต้องเผชิญกับโชคชะตาที่กลั่นแกล้ง แครี่ได้เปลี่ยนความเจ็บปวดเป็นพลัง ลู่หงคายถลำลึกหลงรักแครี่มากขึ้นทุกที จนถึงกับย่ำยีเธอเพื่อชดเชยความรักที่มีต่อศิษย์น้องเมื่อหนึ่งพันปีก่อน

อีกด้านหนึ่งนั้น อาซี่ได้รู้จักกับสีเตี้ยนเซิงนักวิทยาศาสตร์ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับกาลเวลา ทั้งสองพลัดหลงเข้าไปในช่องว่างแห่งกาลเวลาจนย้อนเวลากลับไปสู่อดีต เนื่องจากสีเตี้ยนเซิงหลงรักอาซี่ ความรักที่สีเตี้ยนเซิงมีต่ออาซี่นั้นทำให้สัญลักษณ์ธาตุไม้บนตัวสีเตี้ย นเซิงปรากฏออกมา

หมี่ชางปิติยินดียิ่งนักเมื่อรู้ความจริงว่าสีเตี้ยนเซิงเป็นหนึ่งในเบญจ ธาตุ เนื่องจากสีเตี้ยนเซิงมองออกว่าอาซี่มีใจให้หมี่ชาง ทำให้สีเตี้ยนเซิงตัดสินใจไม่ให้ความช่วยเหลือหมี่ชาง ต่อมา เมื่อหมี่ชางรู้ความจริงว่าหยงหยงเป็นพี่ชายของสีเตี้ยนเซิงแล้ว หมี่ชางก็ขอความช่วยเหลือจากหยงหยงให้ช่วยเกลี้ยกล่อมสีเตี้ยนเซิง

ในเวลาเดียวกัน ลู่หงคายกลับสร้างความกดดันต่อสีเตี้ยนเซิงโดยยุยงให้ส่งสีเตี้ยนเซิงไปต่าง ประเทศ นึกไม่ถึงว่าพ่อของสีเตี้ยนเซิงกลับยืนกรานที่จะปกป้องคุ้มครองสีเตี้ยนเซิง โดยไม่คำนึงถึงภัยพิบัติที่จะมาสู่ตนและบริษัท เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้สีเตี้ยนเซิงซึ่งมีอคติต่อพ่อมาโดยตลอดนั้น เปลี่ยนทัศนคติใหม่ต่อพ่อ ในที่สุดพ่อลูกก็สามารถปรับความเข้าใจกันได้

ในที่สุดหยงหยงก็พบโฉมหน้าที่แท้จริงของลู่หงคาย หลังจากที่หยงหยงพบโฉมหน้าที่แท้จริงของลู่หงคายแล้ว หยงหยงก็ตัดสินใจทำลายแผนการชั่วร้ายของลู่หงคาย น่าเสียดายลู่หงคายกลับชิงลงมือเสียก่อน โดยวางแผนฆาตกรรมหยงหยงเพื่อให้ทุกคนเข้าใจว่าหยงหยงฆ่าตัวตาย หลังจากที่หยงหยงเสียชีวิตแล้ว หมี่ชางก็ได้รับห่อผ้าใบหนึ่งจากหยงหยง ภายในห่อผ้านั้นมีคัมภีร์เล่มหนึ่งซึ่งเป็นคัมภีร์กาลเวลานั่นเอง หมี่ชางไม่เพียงได้คัมภีร์กาลเวลามาครอบครอง ทั้งยังได้รับความช่วยเหลือจากสีเตี้ยนเซิงจนค้นพบวิธีการข้ามกาลเวลา ในเวลานี้เอง เบญจธาตุคงเหลือแต่เพียงธาตุน้ำเท่านั้นที่หมี่ชางจะต้องตามหาให้พบ

อีกด้านหนึ่งนั้น หลังจากที่ลู่หงคายสามารถไขปริศนาเบญจธาตุได้แล้ว ลู่หงคายก็ส่งสมุนไปกำจัดหมี่ชาง หมี่ชางตกอยู่ในอันตราย อาซี่ช่วยชีวิตหมี่ชางไว้จนถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ทุกคนคิดว่าอาซี่กำลังจะสิ้นใจนั่นเอง จู่ ๆ อาซี่ก็กลับมีชีวิตขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ ในที่สุดอาซี่ก็เข้าใจถึงความรู้สึกของเธอที่มีต่อหมี่ชาง ความรักที่สะกดไว้เป็นเวลานานหลายปีก็ทะลักออกมา ความรู้สึกเยือกเย็นราวกับน้ำแข็งเมื่อครั้งอดีต บัดนี้ความรู้สึกนั้นได้กลายเป็นน้ำที่นิ่งสงบไปเสียแล้ว ที่แท้อาซี่เป็นคนสุดท้ายของเบญจธาตุที่หมี่ชางตามหานั่นเอง

ลู่หงคายพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อกำจัดเบญจธาตุ แต่กลับล้มเหลวไม่เป็นไปตามที่ตั้งใจเอาไว้ เบญจธาตุพากันย้อนเวลาไปเมื่อหนึ่งพันปีก่อน ในที่สุดเบญจธาตุก็ผนึกกำลังกันกำจัดลู่หงคาย(อดีต)จนถึงแก่ความตาย ช่วยชีวิตพ่อแม่ของหมี่ชางเอาไว้ได้

ขณะที่ทุกคนกำลังเฉลิมฉลองกันอย่างมีความสุขนั่นเอง ลู่หงคายในโลกอนาคตก็ย้อนเวลากลับมายังอดีต อาซี่พลีชีพช่วยชีวิตหมี่ชางเอาไว้ ในเวลานี้ หมี่ชางพบว่าตนไม่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ถ้าหากต้องขาดอาซี่ไป

ทุกคนต่างพากันข้ามเวลาไปยังวันที่หมี่ชางและอาซี่รู้จักกัน ถึงแม้ว่าในเวลานั้นทุกคนต่างขุ่นข้องหมองใจกัน แต่มิตรภาพอันแนบแน่นก็ไม่เสื่อมคลาย แต่มีแครี่เพียงคนเดียวเท่านั้นยังคงติดอยู่กับอดีต ทำให้เธอไม่สามารถรักใครได้อีกต่อไป

สองปีต่อมา มีเพื่อนบ้านย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ นึกไม่ถึงว่าเพื่อนบ้านใหม่คนนี้มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับหมี่ชางราวกับแกะ หลังจากที่ทำความรู้จักกันแล้ว แครี่ก็ชัดเจนในความรู้สึกของเธอ ในที่สุดแครี่ก็กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง ........

รายละเอียดนักแสดง :-
หลี่เวย (Lee Wei) รับบท หมี่ชาง
จางเย่าหยาง รับบท ลู่หงคาย
ซุนซิ่ง (Sun Xing) รับบท จั่วอู๋เชิน
เฉินห่าว รับบท แครี่The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่8-8.3 
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่9-9.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่9-9.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่9-9.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่10-10.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่10-10.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่10-10.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่11-11.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่11-11.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่11-11.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่12-12.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่12-12.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่12-12.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่13-13.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่13-13.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่13-13.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่14-14.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่14-14.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่14-14.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่15-15.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่15-15.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่15-15.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่16-16.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่16-16.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่16-16.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่17-17.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่17-17.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่17-17.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่18-18.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่18-18.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่18-18.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่19-19.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่19-19.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่19-19.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่20-20.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่20-20.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่20-20.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่21-21.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่21-21.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่21-21.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ  ตอนที่22-22.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่22-22.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่22-22.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่23-23.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่23-23.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่23-23.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่24-24.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่24-24.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่24-24.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่25-25.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่25-25.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่25-25.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่26-26.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่26-26.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่26-26.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่27-27.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่27-27.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่27-27.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่28-28.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่28-28.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่28-28.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่29-29.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่29-29.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่29-29.3
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่30-30.1
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่30-30.2
The Legend of Love / ตำนานรักทะลุมิติ ตอนที่30-30.3♥End♥

0 comments:

Post a Comment